ปริศนาธรรมที่ซ่อนอยู่ใน 246-2

Capture

ขอเริ่มต้นโพสต์นี้ด้วยการตั้งคำถามจากภาพค่ะ ?  เห็นกระดาษแผ่นนี้แล้วรู้สึกเอ๊ะอะไรบ้างไหม ถ้าไม่… คำถามนี้อาจจะยังกว้างไปสักหน่อย ขอ Scope ให้แคบลงด้วยคำใบ้เพิ่มเติมว่า เห็นกระดาษแผ่นนี้แล้วนึกถึงผู้ชายคนไหน ??? ส่วนตัวเชื่อว่า หลายคนคงด่าอยู่ในใจ มัน Scope ลงตรงไหน 5555555 ถ้าใครยังมีฟิลลิ่งแบบนี้อยู่ ก็อย่าเพิ่งโมโหโกรธาไปคะ เพราะโดยส่วนตัวเชื่อว่า มีคนอ่าน 4-5 คน น่าจะพอเดาคำตอบข้อนี้ได้แล้วจากคำใบ้นี้ แต่ถ้าคุณยังเดาไม่ออก ไม่แม้แต่จะหายงง ก็ไม่ต้องแปลกใจอะไรไป แต่นั่นอาจเพราะประสบการณ์สายมืดของน้องเม่ายังในสนามแกะรอยเจ้าอาจยังต้องการเวลาในการสั่งสมข้อมูลเพิ่มเติมอีกสักหน่อย เท่านั้นเอง ไม่ต้องกังวลอะไรไป ถ้าอย่างนั้นคำใบ้ต่อไปจะเป็นตัวตัดสินว่า ที่ผ่านมาคุณเป็นเม่าสายไหน ระหว่างเม่าสายหุ้นซิ่งพร้อมลุยไฟ หรือเม่าสายนั่งมอง Ticker คำใบ้ที่ว่าคือ ชื่อผู้ได้มาของหุ้น NEWS ทำให้คุณนึกถึงผู้ชายคนไหน โอ้ววววว ชัดซะขนาดเน้แล้วถ้ายังตอบไม่ถูก คุณไม่เหมาะจะเล่นหุ้นปั่น หุ้นซิ่ง ด้วยประการทั้งปวง เพราะคำใบ้หลังสุดได้เฉลยปริศนาธรรมที่ซ่อนอยู่ใน 246-2 ออกมาแล้ว

ปริศนาธรรมที่ซ่อนอยู่ใน 246-2 คืออะไร ????? เกินกว่าครึ่งของคนอ่านยังงง บอกได้เลย แต่คนที่รู้คำตอบแล้วว่า ผู้ชายคนนั้นคือคนไหน น่าจะต้องรู้สึกได้ทันทีว่า รายนามหุ้นทั้งสี่ตัวที่ปรากฎใน 246-2 วันนี้โดยพร้อมเพรียงกันมีเงาของผู้ชายคนนี้ฉายชัดอยู่ในทุกห้วงยาม  แม้ว่าหุ้น 2 ใน 4 ตัวนี้ กลิ่นและเงาของเค้าอาจคลายตัวลงไปมาก แต่…เรื่องราวแต่หนหลังมันทำให้เราต้องสะกิดใจว่า ทำไมต้องเกิดการขยับตัวครั้งใหญ่พร้อมกันของหุ้นที่เคยอยู่ใต้ร่มเงาของชายผู้นี้ เริ่มกันที่หุ้นตัวแรก NEWS โอนกลับมาอยู่ในความครอบครองของศรีภรรยาอีกครั้ง ซึ่งการโอนกลับมาครั้งนี้ก็แค่เปลี่ยนจากในมือน้องมาสู่มือพี่ ไม่ได้ถึงกะแปลกอะไรเท่าไหร่ ขณะที่หุ้นตัวที่สอง EIC คนขายหุ้นก็มีดีกรีเป็นอดีตผู้บริหารฤทธาเหมราช ซี่งสนิทกับมากกับหุ้น MAX ของชายคนนั้น แถมยังมีชื่อเป็นนักลงทุนซื้อหุ้นเพิ่มทุน PP ของหุ้น AQ ในรอบล่าสุดที่เกรียวกราวไปทั้งตลาดว่าเป็นเกมซื้อรอวันขายที่ดินที่ติดอายัดแบงค์กรุงไทยไว้แทนชายคนนั้น ขณะที่ WIIK แม้ว่าเพลานี้จะลือกันว่า สายสัมพันธ์ดูง่อนแง่นไปจากเดิมมาก แต่คราก่อนภาพเคยฉายชัดว่า ผู้บริหาร WIIK เคยเป็น ดีลเมคเกอร์ ในเกมสำคัญๆ ให้กับ SLC (ชื่อเดิมของ NEWS) มาแล้วจริงไหม ถ้าข่าวลือคือสัมพันธ์จางหาย นี่ก็อาจเป็นดีลมูฟแยกวงหรือเปล่า เอออันนี้ก็น่าคิด

ส่วนตัวบนสุดในกระดาน 246-2 แต่ขอหยิบมาพูดถึงท้ายสุด เพราะเรื่องราวมันล้ำลึกสุดจะหยั่งถึง ถ้าไม่เกาะติดมาโดยตลอดยากที่จะสัมผัสถึงความเกี่ยวพันกับชายคนนั้นได้ เราเริ่มต้นกันที่ 5.02% ของพี่หรั่งตาน้ำข้าวกัน จริงๆ หุ้นตัวนี้ ff เยอะมากเลยนะ พี่เค้าอาจไล่เก็บมากระดานก็ได้ มันก็พอจะเชื่อแบบนั้นได้อยู่หรอกนะ แต่…ขอไม่เชื่อล่ะกัน เป็นคนเชื่อใครยากอ่ะ ชอบเชื่อตัวเอง ว่าแล้วไปดูกันสิ อะไรยังไง ถ้าเราไม่เชื่อว่าเค้าเก็บหุ้นในกระดาน เค้าเอาไปแล้ว 5.02% ใช่ไหม ไหนลองไปดูรายชื่อผู้ถือหุ้นที่ปิดสมุดไปรอบล่าสุดเมื่อพฤษภาคม 2561 หน่อยสิ

Capture

ถ้าเก็บเร็วๆ ผ่านผู้ถือหุ้นรายใหญ่ สงสัยใครดี เลือกเลยตามสบาย หลายคนบอกสงสัยเบอร์ 1 ล่ะกัน น่าจะเหมาะสุด โดยจำนวนใกล้เคียงสุดเลย แบบนี้ได้ไหม ??? ไม่ได้ !!!!!  อ้าวทำไมล่ะ ก็พี่เค้าเป็น CEO ถ้าเค้าซื้อหรือขายหุ้นเค้าต้องรายงานตลาด ฟอร์ม 59-2 เพราะงั้นลืมพี่เค้าไปได้เลย งั้นสงสัยต่อเบอร์ 2 ล่ะกัน ชื่อยาวเฟื้อยเป็นกิโลเลย แลดูเป็นคนขี้เขิล ใครหนอต้องอำพรางตัว กลัวเม่ารู้จัก กลัวกลต.ได้กลิ่น ขอสงสัยคนนี้ล่ะ เพราะอะไร ??? พวกขี้อาย ขี้เขิลลลล นี่ตัวดีทุกคนบอกเลย ไม่ผิดตัวแน่นอน แต่…เราจะไม่ปรักปรำใครเพียงแค่นี้ มันไม่ดี เราต้องพิสูจน์ให้ได้ก่อนว่า พี่เค้ามีแนวโน้มสูงมากที่จะเป็นนอมินีของชายคนนั้น ทำยังไงดีในการพิสูจน์ ต้องค้นหาที่มาของเค้าก่อน ให้ SET SMART ช่วยละกัน ก็ตามกลิ่นเค้าไปเลย แต่พี่เม่าขี้เกียจเขียนแล้วอ่ะ เพราะต้องเท้าความยาวเฟื้อยเลย เอาเป็นว่าไปตามอ่านความเดิมเอาแล้วกันค่ะ Click ที่นี

เอาล่ะ พออ่านความเดิมจบแล้ว ที่นี่ก็มากลับมาต่อกันที่ว่า มีสิทธิไม่ใช่ของพี่คนนี้ขายให้คนมาใหม่บ้างไหม ขอตอบว่า ค่อนข้างยาก เพราะตัวเลขที่โผล่มาคือ สูงกว่าที่เบอร์ 1 เองมีของอยู่ด้วยซ้ำ จะเป็นการมาแบบไม่บอกกล่าวนัดหมายคงยากมากจริงๆ โดยเฉพาะก่อนหน้านี้แค่สองเดือน มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในทั้งตัวกรรมการและเลขานุการบริษัท ซึ่งการเปลี่ยนแปลงตรงนั้นก็บอกใบ้เป็นนัยแล้วว่า มี SOMEONE โผล่เข้ามาทำ SOMETHINGS แน่ๆ  โดยเฉพาะเมื่อตัวเลขการถือครองหุ้นต่างด้าวล่าสุดของเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2561 ก็ยืนยันให้เราเห็นว่า ไอ้ตัวเลข 5.02% เมื่อรวมเข้ากับกองทุนต่างชาติอื่นๆ ก็ดูจะประจวบเหมาะลงล็อคกันอยู่เหมาะเหม็งขนาดเน้ จริงไหมล่ะ สรุปแล้ว ในฟอร์ม 246-2 ของวันที่ 12 ตุลาคม 2561 มันช่างเต็มไปด้วยปริศนาธรรมของชายคนนั้นเสียนี่กระไร ว่าแต่เค้าทำอะไรหน๊อ ปรับพอร์ต หรือกระชับพอร์ต สักอย่างนี่ล่ะนะ ส่วนทำไมต้องทำทีเดียวเลย อันนี้ก็เกินปัญญาพี่เม่าจะเดาออกล่ะคะ

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s